Previous
Next

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

Dịch vụ  sẽ là phương án chuyển dời vô cùng hiệu quả, giúp doanh nghiệp giảm đi mối lo mỗi khi phải di dời văn phòng, trụ sở công ty.

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp (chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho hay chở hàng…) được thành lập để có thể đáp ứng đủ những yêu cầu tất yếu về chuyển dọn của mọi người trong khu vực TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Nhất là dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói lại càng đươc chú trọng hơn cả.

Nói riêng về việc chuyển công ty, văn phòng làm việc, tin chắc rằng ai đang làm việc trong môi trường công sở đều cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Vì với lượng hồ sơ, sổ sách, tư liệu quan trọng lưu trữ nhiều năm của doanh nghiệp. Cũng như những thiết bị máy móc, bàn ghế, những vật dụng linh tinh khác tương đối “khủng” nhưng cần phải được chuyển đi càng nhanh càng tốt để doanh nghiệp đó có thể hoạt động trở lại tại trụ sở mới.

Dịch vụ chuyển văn phòng Vận Tải Thành Hưng giúp doanh nghiệp giảm đi mối lo mỗi khi phải di dời văn phòng, trụ sở công ty.

Tất nhiên, những công việc này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức từ khâu đóng gói, khuâng vác, tháo lắp đến vận chuyển. Thực tế, phải cần huy động một lực lượng tương đối lớn, nhưng đây không phải là nhiệm vụ của nhân viên văn phòng, nên việc yêu cầu họ thực hiện là điều không hợp lý chút nào. Thêm vào đó, họ là những người lao động bằng trí óc, đã quen thuộc với công việc bên bàn giấy thì làm sao có đủ sức khoẻ và kỹ năng để làm những việc nặng nhọc như thế, chưa nói đến việc phải vận chuyển sao cho thật an toàn và hiệu quả.

Chính vì lẽ đó, phương án tốt nhất dành cho chủ doanh nghiệp lúc này là cần tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín để đảm đương trọng trách này. Và VẬN TẢI THÀNH HƯNG sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo chọn lựa.

Số lượng taxi tải lớn đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

TAXI TẢI THÀNH HƯNG SẼ MANG LẠI TIỆN ÍCH GÌ CHO BẠN?

Chúng tôi triển khai dịch vụ này xuất phát điểm từ chính những yêu cầu của khách hàng qua những khảo sát thực tiễn đã thực hiện. Như các bạn đã biết, những việc di dời tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi nhiều yếu tố để mang lại hiệu quả tốt. Chứ không chỉ là huy động người và tự vận chuyển là an toàn là tiết kiệm.

Bởi nếu không có những kỹ năng và kiến thức chuyên môn, cùng kinh nghiệm thực tế thì làm sao bạn biết đóng gói từng loại vật dụng như thế nào là đúng cách, để đảm bảo chúng được toàn vẹn khi di chuyển. Và bạn không biết cách phối hợp đồng đội thế nào để linh hoạt chuyển dời những thiết bị, vật dụng có kích thước nặng và cồng kềnh như tủ, bộ bàn ghế gỗ, két sắt… một cách an toàn.

Vận Tải Thành Hưng vận chuyển vật dụng có kích thước nặng và cồng một cách an toàn.

Nhưng nếu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng, bạn hoàn toàn có thể an tâm về những vấn đề này. Chúng tôi là đội ngũ những người đã có sống bằng nghề bốc xếp, vận chuyển hàng hoá nhiều năm, trãi qua biết bao nhiêu dự án lớn nhỏ nên lẽ dĩ nhiên kỹ năng thực tế là lẽ dĩ nhiên. Người vận chuyển biết như thế nào là bao lót đúng cách, chuyển dời an toàn. Đảm bảo rằng, tài sản của doanh nghiệp không bị bất cứ tổn thất nào.

Bên cạnh đó, sở hữu đội xe tải với nhiều tải trọng khác nhau dưới sự điều khiển của những bác tài có tay lái vững ít nhất là 5 năm. Quá trình di chuyển bằng xe tải sẽ ổn định trên mọi địa hình, không có tình trạng lạc đường gây ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty còn cung cấp thêm dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng cho những khách hàng nào có nhu cầu.

Đội xe tải với nhiều tải điều khiển bởi những bác tài có tay lái vững ít nhất là 5 năm.

Nhằm có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng luôn túc trực để có thể kịp thời tư vấn và giải đáp những vướng mắc một cách tường tận nhất. Họ luôn tận tình, vui vẻ tìm hiểu về nhu cầu để nắm được chi tiết những mong muốn của bạn. Từ đó có thể đưa ra những phương án chuyển dọn linh động và tối ưu để giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao sau dịch vụ.

Khi đã thoả thuận những hạng mục cần thiết liên quan đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng, hai bên sẽ đi đến ký hợp đồng. Thao tác này tuy đơn giản những sẽ là phương thức tốt nhất để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi chọn chúng tôi là đơn vị vận chuyển hợp tác lâu dài.

Thực tế, chuyện gì cũng có thể xảy ra một cách bất ngờ mà đôi khi không ai có thể lường trước được. Chính vì lẽ đó, chúng tôi cam kết sẽ bồi hoàn nếu có xảy ra thiệt hại ngoài ý muốn, nếu lỗi là do nhân viên của mình gây ra một cách thoả đáng.

Quy trình của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng.

Quý khách hàng tại Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn có nhu cầu chuyển văn phòng trọn gói gọi điện đến tổng đài của Thành Hưng theo số điện thoại quen thuộc tại Hà Nội: (024)- 66.888.365 . Sau đó các nhân viên của Thành Hưng sẽ lưu lại thông tin của khách hàng và cử người tới khảo sát.

Bước 2: Khảo sát, báo giá và ký hợp đồng.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng,  Thành Hưng sẽ cử cán bộ đến khảo sát khối lượng vận chuyển, khảo sát quãng đường vận chuyển, từ đó báo giá cho quý khách hàng và vẽ sơ đồ bố trí đồ đạc. Công việc khảo sát thực tế này giúp chúng công ty chúng tôi đưa ra giá chính xác nhất để tiết kiệm chi phí cho quý khách.

Bước 3: Triển khai hợp đồng chuyển văn phòng trọn gói.

Theo đúng như thời gian trong hợp đồng, các nhân viên của Thành Hưng sẽ đến và phối hợp với khách hàng triển khai thực hiện hợp đồng chuyển văn phòng. Các nhân viên của Thành Hưng tiến hành đóng gói, phân loại đồ đạc để tránh nhầm lẫn và tránh đổ vỡ.

Các mặt hàng điện tử, điện lạnh sẽ được tổ kỹ thuật điện phụ trách để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và an toàn. Các mặt hàng nội thất như bàn ghế, tủ kệ… sẽ được tổ thợ mộc phụ trách. Riêng tổ viễn thông sẽ phụ trách tháo dỡ mạng máy tính và đánh dấu hệ thống tổng đài điện thoại một cách cẩn thận, khoa học đúng quy trình kỹ thuật kết hợp lau chùi và bảo dưỡng miễn phí, tháo dỡ và đánh dấu hệ thống Máy chủ (server) và mạng máy tính… sau đó lắp đặt và setup lại toàn bộ hệ thống tại địa điểm mới.

Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán hợp đồng.

Ngay sau khi  kết thúc các công việc vận chuyển văn phòng, Quý khách hàng và Thành Hưng nghiệm thu bàn giao toàn bộ các hạng mục công việc đã thực hiện, hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hoá nếu có tổn thất hàng hoá, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị quý khách hàng sẽ được Thành Hưng đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển.

Nếu bạn có thắc mắc khác về vấn đề này. Hoặc đang tìm địa chỉ vận chuyển uy tín, đừng ngại liên hệ với Vận tải Thành Hưng qua Hotline: (024)66.888.365 để được hỗ trợ và báo giá dịch vụ tốt nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter